MÁCH BẠN CÁCH RỬA THỊT HEO SẠCH LOẠI BỎ ĐƯỢC TOÀN BỘ VI KHUẨN

Thịt heo và một trong những loại thực phẩm được người Việt Nam ưa chuộng sử dụng, Bạn có thể mua thịt heo ở bất cứ khu vực chợ hoặc siêu thị. Có thể nói thịt heo chính là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn sử dụng để chế biến thành thực phẩm ăn uống hàng ngày. Trước khi chế biến món ăn thì bạn cần phải rửa cũng như sơ chế thịt heo để loại bỏ được vi các vi khuẩn bám trên nó. Bài viết dưới đây của True Food sẽ giới thiệu cho bạn cách rửa thịt heo sạch và loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn.

Tại sao cần phải rửa sạch thịt heo

Contents [hide]

Tại sao cần phải rửa sạch thịt heo

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm tươi sống được nhiều người Việt Nam lựa chọn sử dụng, được biết trong thịt theo có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Thịt lợn là một trong những thực phẩm tươi sống trong quá trình để ngoài không khí tiếp xúc với nhiều vi khuẩn các chứa trong mình rất nhiều các vi khuẩn bên ngoài. Sau đó việc làm sạch và rửa sạch thịt heo để loại bỏ vi khuẩn trước khi đem đi chế biến là một trong những bước làm vô cùng cần thiết.

Xem thêm:Cách rửa thịt heo sạch giúp loại bỏ vi khuẩn

Không chỉ vậy trong quá trình giết mổ thịt lợn có thể bán hoặc có nhiều máu, máu khi để không khí sẽ sinh ra rất nhiều vi khuẩn. Hơn nữa khi nấu lên máu sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn do đó bạn cần phải rửa thật sạch miếng thịt.

Những sai lầm khi rửa thịt heo mà các chị em thường mắc phải

Có thể thấy thịt heo là một trong những loại thực phẩm tươi sống có chứa rất nhiều các loại vi khuẩn, do đó việc làm sạch là điều vô cùng quan. Nguyên nhân không phải chị em nào cũng biết cách làm sạch đúng an toàn vệ sinh thực phẩm mà các chị em còn có thể sử dụng nhiều cách làm sạch sai.

Chỉ rửa với vòi nước

Trần thịt heo với nước ấm

Rửa dưới vòi nước là một trong những cách làm sạch được các chị em ưa chuộng sử dụng, có thể nói đây là một cách làm phổ biến nhất. Theo nghiên cứu thì việc rửa thịt dưới vòi nước sẽ không làm sạch được toàn bộ vi khuẩn có trong thịt heo cho nên đây được coi là một trong những cách làm làm sai lầm trong việc làm sạch thịt heo và các chị em thường mắc phải.

Bởi vì trong quá trình rửa thịt heo, nước có thể đặt lại trong thịt heo và bị văng ra ngoài bồn, tạo môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và trú ẩn. Do đó đây được coi là một trong những cách làm các chị em không nên sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc rửa thịt heo.

Trần thịt heo với nước ấm

Một trong những cách làm được nhiều chị em sử dụng để làm sạch thịt heo đó chính là trần thịt heo với nước ấm, nước sôi. Nhiều người cho rằng nước sôi hoặc nước ấm sẽ có thể làm chết đi những vi khuẩn bám bên ngoài của miếng thịt heo. Tuy nhiên với cách làm ngày chỉ có thể làm sạch được bề ngoài của thịt heo chứ không thể lấy đi hết những vi khuẩn có trong thịt heo được.

Không những vậy việc trần thịt heo với nước ấm hoặc nước sôi sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng có trong thịt bị lấy đi. Ngoài ra nó còn có thể sản sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe do đó việc cần thì bằng nước ấm hoặc nước sôi là điều không nên khi rửa thịt.

Mách bạn cách rửa thịt heo sạch loại bỏ được toàn bộ vi khuẩn

Sử dụng nước muối loãng để rửa thịt heo

Sử dụng nước muối loãng để rửa thịt heo

Nước muối loãng được coi là một trong những dung dịch có tính tiêu diệt vi khuẩn rất tốt, vì thế việc sử dụng nước muối loãng để làm sạch thịt heo là một trong những cách làm đúng chuẩn. Việc sử dụng nước muối loãng để rửa thịt heo không chỉ làm sạch được vi khuẩn bên ngoài mà còn có thể làm sạch được các vi khuẩn vào bên trong thịt heo.

Bạn chỉ cần sử dụng nước muối loãng ngâm thịt khoảng 10 đến 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch là là trong quá trình rửa thịt heo sạch.

Sử dụng nước vo gạo để rửa thịt heo 

Một trong những cách làm nữa mà nhiều người tin tưởng sử dụng và đem lại hiệu quả làm sạch thịt heo với cùng đỉnh cao đó chính là sử dụng nước vo gạo. Nước vo gạo có một loại chất là ancaloit đây là một chất này có tác dụng làm sạch vi khuẩn trong thịt heo một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm thịt heo với nước vo gạo khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng giấm để làm sạch thịt heo

Giấm cũng là một trong những sản phẩm có tính làm sạch tốt nhất là đối với thịt heo, bạn chỉ cần sử dụng một ít giấm trà xát vào miếng thịt heo vào ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài việc sử dụng giấm bạn cũng có thể thay thế bằng chanh và một ít muối. Đây là một trong những cách rất dễ làm để rửa sạch thịt heo một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Thịt heo sạch bao nhiêu 1kg?

Sử dụng giấm để làm sạch thịt heo

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn cách rửa thịt heo sạch đúng chuẩn và việc được toàn bộ vi khuẩn, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.


#Truefood

back_to_top