THỊT HEO NHẬP KHẨU LÀ GÌ? NHỮNG HIỂU LẦM CỦA KHÁCH HÀNG VỀ THỊT HEO NHẬP KHẨU

Thịt heo lợn là một loại thực phẩm luôn luôn xuất hiện trong bữa ăn của người Việt, thịt heo là một trong những thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Hiện nay ngoài việc sử dụng những thịt heo tươi ở chợ, siêu thị thì còn một loại thịt heo nữa đó chính là thịt heo nhập khẩu. Được biết số lượng người sử dụng thịt heo nhập khẩu vô cùng cao, là số lượng người ưa chuộng sử dụng khá là nhiều bởi tính tiện lợi. Bài viết dưới đây của True Food sẽ giải thích cho bạn về thịt heo nhập khẩu là gì và những hiểu lầm của khách hàng về thịt heo nhập khẩu.Định nghĩa về thịt heo nhập khẩu

Thịt heo nhập khẩu hay còn được gọi với một cái tên khác đó chính là thịt heo cấp đông , là một loại thịt heo được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Thịt heo ngoại nhập sẽ được nhập từ những nước như Phần Lan Mỹ hoặc Úc,… Đây là một trong những nước có dây chuyền công nghệ cũng như nền công nghiệp hiện đại, do đó việc chế biến và làm đông lạnh thực phẩm rất phổ biến.


Đặc điểm của những loại thịt heo nhập khẩu đều là những loại có thịt mềm, nhiều nạc và có độ tươi ngon khi sử dụng. Được biết thịt heo nhập khẩu là một trong những loại thực phẩm nhập khẩu vào nước ta vô cùng lớn tăng dần theo từng năm.

Thịt heo nhập khẩu rẻ hơn thịt heo trong nước?

Thông thường thịt heo nhập khẩu nước ngoài sẽ được bán ở các quầy tại siêu thị mà bạn có thể nhận thấy giá niêm yết của nó thấp hơn so với giá thịt lợn tươi trong nước. Nhiều người có thắc mắc rằng tại sao thịt heo nhập khẩu ở nước ngoài lại rẻ hơn thịt heo ở trong nước. Trong những lý do để giải thích cho câu hỏi này đó chính là việc họ nuôi theo quy mô lớn, bạn cũng biết quy mô lớn sẽ tiết kiệm được chi phí từ đó mức giá của nó cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Những hiểu lầm tai hại của người Việt đối với thịt heo nhập khẩu

Hiện nay ngoài những người có tư tưởng thoáng thường xuyên đến các trung tâm siêu thị để mua thịt heo đông lạnh (cấp đông) hoặc thịt nhập khẩu vì vẫn có một số người có những định kiến dành cho thịt heo nhập khẩu. 

Thịt đông lạnh nhập khẩu chất lượng kém

Đây là một trong những suy nghĩ của nhiều người khi nhìn thấy giá của thịt lợn nhập khẩu thấp hơn so với giá thịt lợn trong nước. Tuy nhiên đây là một trong những lý do hoàn toàn sai lầm bởi vì thịt được nhập khẩu từ nước ngoài đều đã được nước ta kiểm định. Đặc biệt thịt heo nhập khẩu đều đến từ các nước phát triển có dây chuyền công nghệ hiện đại. 

Việc chăn nuôi của họ cũng theo khoa học do đó, lượng thịt của họ có thể nói rằng vượt trội hơn so với loại thịt heo trong nước. Biết trong quá trình chăn nuôi và giết mổ cũng được nằm trong công nghệ thiết kế kín, bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa trước khi nhập khẩu vào Việt Nam đã được kiểm định bởi các cơ quan chức năng để đảm bảo quá trình an toàn thực phẩm.

Hơn nữa những loại thịt heo đông lạnh nhập khẩu này không chỉ xuất khẩu vào nước của chúng ta mà còn xuất khẩu trên toàn thế giới do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu không có nhiều chất dinh dưỡng

Đây là một trong những suy nghĩ của nhiều người Việt Nam khi nói đến việc sử dụng thịt đông lạnh. Chuyên gia suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm bởi vì thịt sẽ được làm lạnh cấp đông ở nhiệt độ vô cùng thấp khoảng -45 độ C (chín sinh hóa). Đây là một trong những nhiệt độ có thể giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng có trong thịt heo và có thể bảo quản được trong thời gian lâu dài.

Do đó thịt heo đông lạnh nhập khẩu đều giữ được những chất dinh dưỡng có trong đó đó và có thể để trữ đông và sử dụng trong thời gian dài.

Thịt tươi có giá trị dinh dưỡng cao hơn thịt đông lạnh

Việc sử dụng thịt tươi là một trong những điều khá phổ biến và chị em suy nghĩ rằng việc sử dụng thịt tươi sẽ có độ tươi ngon và chất lượng tốt. Họ cho rằng việc sử dụng thịt tươi sẽ đem đến cho món ăn hương vị thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng hơn là việc sử dụng thịt đông lạnh.

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng việc thịt tươi được bán ở các quầy ở ngoài chợ không được xử lý và bảo đảm về an toàn thực phẩm thì có thể nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn. Những vi khuẩn này gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của thịt. hơn nữa những loại thịt tươi này bạn không để đông lạnh sẽ rất dễ bị hư hỏng trong một thời gian ngắn. Việc bảo quản và sử dụng thịt đông lạnh nhập khẩu không hề làm giảm đi mùi vị tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng có trong thịt.


Có thể thấy có rất nhiều người có những nhận định sai lầm về thịt heo nhập khẩu và thịt heo đông lạnh. Với bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về thịt heo nhập khẩu là gì và giải thích cho bạn những hiểu lầm về thịt heo nhập khẩu.

back_to_top