Góc ẩm thực

Thịt Ba chỉ rim tôm

Nguyên liệu:

  • 300gr – Thịt ba rọi
  • 200gr – Tôm thẻ
  • 10gr – Hành tím
  • 20gr – Gốc hành lá
  • 5gr – Tỏi
  • 1gr – Tiêu xay
  • 10gr – Đường
  • 10gr – Nước mắm
  • 30gr – Dầu hào
  • 20gr – Dầu ăn

Sơ chế:
– Thịt ba chỉ cắt vuông 1 x 1 phân.
– Tôm thẻ cắt sạch phần đầu cứng.
– Tỏi hành bằm nhỏ, gốc hành lá cắt nhỏ.
– Ướp thịt với gia vị, nước mầu dầu ăn khoảng 15-20 phút.
– Làm nóng chảo cho thịt vào rang đảo đều tay đến khi vàng cháy cạnh đẹp là được.

Cách làm:
– Thịt ướp đường với nước Mắm, tiêu hành tỏi 15 phút.
– Tôm thẻ chiên sơ qua dầu nóng cho săn cứng tôm.
– Bắc chảo nóng cho tôm vào rang săn mầu vàng đậm sau đó cho tôm vào nêm với dầu hào tỏi ớt đảo đều cho thấm gia vị sau cùng rắc gốc hành lá với tiêu là được.

Các tin liên quan