Góc ẩm thực

Thịt heo nướng mật ong

Thịt heo nướng mật ong sẽ là món ăn ngon cuối tuần để cả gia đình bạn cùng thưởng thưởng sẽ vô cùng tuyệt vời.

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thịt ba chỉ(500g)
  • 1 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 3 củ hành tóm
  • 1 cuốn cây rau mùi
  • 2 thìa xì dầu
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Mật ong
  • Lá chanh
  • Nước chấm ( 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 trái ớt cắt khoanh, 1 thìa nước, 1 thìa đường nâu)

Cách làm:

  • Bước 1: Thịt cho em rửa sạch, để ráo, sau đó bọc khay nướng thịt với giấy bạc ( nên làm nóng lò ở 200 độ C trước)
  • Bước 2: Băm nhỏ sả, ớt, lá chanh, hành tím, rau mùi
  • Bước 3: Ướp thịt với xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh, 1 phần sả, tơi, lá chanh, hành tóm, rau mùi đã băm nhỏ ướp trong 1h để thịt thấm gia vị
  • Bước 4: Nướng thịt trong 8 phút, sau đó mở lò lật lại và nướng thêm 8 phút nữa.
  • Bước 5: Sau đó phết mật ong lên thị và nướng thêm 2-3 phút là được.

Trộn đều gia vị trong nước chấm để ăn kèm là xong.

Các tin liên quan