Góc ẩm thực

Thịt nạc má heo nướng kiểu BBQ món ăn xa xỉ giá bình dân

Cách ướp thịt heo nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng được ưa chuộng nhất đó là nướng kiểu BBQ…

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Thịt nạc má heo: 500gr, 1 gói xốt ướp thịt nướng Cholimex, tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ, đường, tiêu xay, tương ớt và dầu ăn.

Cách thực hiện như sau:

  • Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.
  • Thịt nạc má heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt nạc má heo thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 gói xốt ướp thịt nướng Cholimex, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.
  • Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Nếu làm như vậy, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon của mẹ nấu đấy. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt heo nướng luôn bạn nhé.

Các tin liên quan